0943692323

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu Module quang là gì?


Module quang hay còn được biết đến với nhiều cái tên khác như Transceiver, SFP – Small Form Factor là một thiết bị chuyển tín hiệu quang sang tín hiệu số. Thiết bị này được thiết kế để sử dụng cho đầu nối (connector) dạng small form factor (SFP) có khả năng cắm nóng và hỗ trợ các chuẩn SONET, Gigabit Ethernet, Fibre Channel, và nhiều chuẩn truyền dẫn khác.

Module quang được sử dụng cho các thiết bị như Switch, Converter, Router,… có cổng (khe) theo chuẩn SFP hoặc QSFP. Ngày nay module quang được sử dụng phổ biến trong ngành viễn thông và được nhiều nhà sản xuất thiết bị mạng phát triển.

z3291823006607 c16297b9f46a3827812252db73d34207

Nếu bạn không phải là người có kiến thức chuyên môn về thiết bị mạng. Thì việc lựa chọn module quang sao cho đúng chắc chắn không dễ dàng. Vậy khi lựa chọn module quang, bạn cần lưu ý những gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp ích các bạn trong việc lựa chọn Module quang.

Những lưu ý khi lựa chọn module quang:

 1. Chuẩn cáp quang:

Đây là một trong những lưu ý mà bạn không nên bỏ qua khi lựa chọn module quang. Do đó, bạn cần xem xét Bạn sử dụng module quang loại Multi mode hay Single mode?

 1. Theo tốc độ:

Bạn cần sử dụng module quang có tốc độ như nào: 1.25Gbs (SFP), 10Gbs (SFP+, XFP), 16G, 25G (SFP28), QSFP 40G hay QSFP28 100G, 200G hay 400G

 1. Theo khoảng cách:

Hiệu quả kết nối có tốt hay không? Sẽ phụ thuộc vào việc bạn chọn đúng khoảng cách truyền của module quang. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua việc xác nhận khoảng cách truyền để có được lựa chọn đúng nhất nhé

 1. Theo số sợi quang:

Bạn sử dụng dây quang 1 sợi hay 2 sợi, điều đó sẽ quyết định đến loại module quang bạn cần chọn: Module quang 1 sợi (Bidi) hay 2 sợi (Dual)

 1. Tính tương thích của Module quang với thiết bị chính:

Module quang bạn sử dụng có tương thích với thiết bị chính không? Đây là yếu tố rất quan trọng để quyết định module quang của bạn có hoạt động hay không?

 1. Theo môi trường hoạt động:

Bạn cần sử dụng module quang cho môi trường thường có nhiệt độ hoạt động từ 0 °C đến 70 °C hay sử dụng cho môi trường công nghiệp có nhiệt độ hoạt động từ -40 °C đến 85 °C.

 1. Theo giá cả:

Bạn đang cần tối ưu chi phí cho dự án, Module quang chính hãng có thể đáp ứng 6 tiêu chí trên, nhưng giá thành sản phẩm lại cao, bạn bị vượt quá ngân sách dự án hoặc giảm khả năng thắng thầu của bạn. Khi đó, module quang 3rd hay còn gọi là module quang bên thứ 3 (được cung cấp bởi các nhà cung cấp khác với cùng thông số kỹ thuật) là lựa chọn tốt nhất cho bạn trong trường hợp này.

Tìm hiểu thêm: Điểm khác biệt giữa Module quang chính hãng và module quang 3rd party là gì?

Starlinks là Nhà phân phối độc quyền các sản phẩm module quang 3rd của hãng ModuleTek, Starview tại thị trường Việt Nam

Ngoài ra, với Module quang hãng ModuleTek, Starview do Starlinks cung cấp còn có các ưu điểm như:

 • Module quang không hạn chế việc thay đổi tính tương thích để tương thích với thiết bị của tất cả các hãng như Cisco, Dell, Juniper, HPE,…
 • Việc thay đổi tính tương thích để tương thích với các hãng khác nhau có thể được STARLINKS thực hiện ở Việt Nam tại văn phòng công ty hoặc site khách hàng
 • Bảo hành thay thế nóng, 1 đổi 1 trong vòng 1 năm hoặc có thể mở rộng theo yêu cầu của khách hàng
 • Đa dạng sản phẩm từ: 100M – 400G – đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng
 • Hoạt động ổn định, sản phẩm được tin dùng trong khối Telcom: Mobifone, VNPT và Viettel,…
 • Hỗ trợ kỹ thuật trước và sau bán hàng với nhiều năm kinh nghiệm
 • Hàng hóa đầy đủ giấy tờ nhập khẩu: CO, CQ
 • Chính sách bảo vệ dự án tốt

Trên đây là 7 lưu ý quan trọng khi lựa chọn Module quang.

Bạn đang cần Module quang loại nào? Liên hệ ngay với Starlinks để được tư vấn Module quang phù hợp cho hệ thống của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.