0943692323

Network Test Access Point (TAP)

TAP là gì?

Tap viết tắt của cụm từ: Test access point – là 1 thiết bị phần cứng giúp sao chép chính xác và đầy đủ 100% dữ liệu mạng đi qua Tap (liên tục 24/7) mà không không làm gián đoạn hệ thống mạng. Các bản sao này có thể được dùng để “monitoring”, “security” hoặc “analysis”. Taps có thể được đặt ở bất kỳ đâu trong hệ thống mạng nơi mà bạn muốn sao chép dữ liệu mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc hệ thống của bạn.

TAPssss

Với hệ thống mạng ngày nay ngày càng phức tạp hơn với tốc độ cao hơn, băng thông lớn hơn điều đó có nghĩa hệ thống mang theo một luồng dữ liệu rất lớn, bên cạnh đó các mối đe dọa về an ninh mạng ngày càng tăng và ngày càng tinh vi. Chính vì thế khả năng hiện thị 100% lưu lượng của hệ thống mạng quan trọng hơn bao giờ hết.Với sự kết hợp giữa TAPs và các công cụ phân tích và bảo mật ngày càng tân tiến hiện nay thì đó là phương pháp tối ưu nhất để hiện thị tất cả từ bit, byte, packet trong hệ thống mạng.

Ngay cả Cisco cũng đồng ý, nếu bạn vẫn đang sử dụng cổng SPAN / Mirror, bạn không có quyền truy cập hoặc khả năng hiển thị 100% trong hệ thống mạng.

“The switch treats SPAN data with a lower priority than to-port data…the best strategy is to make decisions based on the traffic levels of the configuration and when in doubt to use the SPAN port only for relatively low throughput situations.” –Cisco

TAPs mạng hoạt động như nào?

Lấy ví dụ, thay vì Router và Switch được kết nối trực tiếp với nhau như truyền thống, TAPs sẽ được đặt ở giữa chúng mà vẫn đảm bảo được khả năng truyền lưu lượng giữa Router và Switch.

Như chúng tôi đã đề cập trước, TAPs sẽ tạo ra một bản copy đầy đủ cả bit, byte, packet của 2 luồng lưu lượng từ Switch đến Router và từ Router đến Switch. TAPs sẽ gửi nó đến cổng “Monitor” được kết nối với các thiết bị phân tích mạng. Điều đó đảm bảo rằng mọi gói tin sẽ được phân tích và loại bỏ các khả năng ghi đè trong quá trình truyền tín hiệu.

TAPs 2222

Phân loại các loại Taps Network

TAPs có nhiều loại khác nhau với nhiều chức năng và tính năng khác nhau đáp ứng mọi yêu cầu của Khách hàng.

  • TAPs Passive: Hỗ trợ các thiết bị phân tích hoặc giám sát out-of-band, đáng tin cậy và không cần nguồn điện, dễ sử dụng. Passive TAPs thường hỗ trợ tốc độ 1G đến 100G đối với cáp quang hoặc 100M đối với cáp đồng.
  • TAPs Active: Hỗ trợ các thiết bị phân tích hoặc giám sát inline được sử dụng cho các ứng dụng bảo mật và nên bao gồm công nghệ “Bypass” hoặc “Failsafe”.
  • Cloud TAPs hoặc Virtual TAPs: hỗ trợ môi trường ảo hóa, sao chép lưu lượng truy cập ra máy ảo tới các công cụ giám sát đáng tin cậy của bạn. Một số Cloud TAPs bao gồm các chức năng giải mã TLS, lọc và xử lý nâng cao, đồng thời sao chép [1: N] sang nhiều đích.

Đối với mỗi loại khác nhau này:

  • TAP có sẵn trong nhiều loại khác nhau, bao gồm: Tap đồng hoặc Tap quang (LC, MTP / MPO, BiDi), SFP, SFP +
  • TAP có sẵn ở nhiều tốc độ khác nhau từ 10/100 / 1000M đến 100G
  • TAPs dạng chassis : Portable , khung 1U và 2U.

 

Lí do các chuyên gia CNTT nên sở hữu bộ thiết bị Taps Garland mà Starlinks đang phân phối:

– Thiết bị đầy đủ CO (USA), CQ

– Garland có đầy đủ các loại Taps đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng

– Giá cả cạnh tranh

– Bảo hành thiết bị theo chính sách của hãng

– Thủ tục đặt hàng và nhận hàng nhanh chóng, hình thức thanh toán linh hoạt, đáp ứng nhanh nhu cầu khách hàng.

Trên đây là một vài kiến thức cơ bản về thiết bị TAPs. Để tìm hiểu rõ hơn về network Taps hoặc biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm và giải pháp của Garland Technology, xin vui lòng liên hệ Starlinks Việt Nam:

Tel: 024 6260 6264

Email: [email protected]

Trả lời