0943692323

Switch – Thiết bị chuyển mạch là gì và có vai trò như thế nào trong hệ thống mạng? Đây chắc hẳn là câu hỏi được nhiều người đưa ra. Để tìm hiểu rõ hơn về thiết bị này cũng như sử dụng chúng đúng cách, hãy cùng Starlinks tham khảo bài viết dưới đây.

Switch là gì?

Switch hay còn gọi là Thiết bị chuyển mạch là một thiết bị dùng để kết nối các đoạn mạng với nhau theo mô hình hình sao (Star). Trong mô hình này, switch đóng vai trò trung tâm và tất cả các thiết bị khác kể cả máy tính đều được kết nối về đây, từ đó định tuyến tạo đường nối tạm trung chuyển dữ liệu đi.

z3606051086973 55e351f5280337820d1d5440788ea661

Hình 1: Sơ đồ ứng dụng Switch cho hệ thống Camera giám sát

Chức năng của thiết bị chuyển mạch Switch

Bạn đã nắm rõ Switch là thiết bị gì rồi chứ? Để hiểu rõ hơn về thiết bị này, hãy cùng tìm hiểu xem Switch dùng để làm gì nhé.

Chuyển các khung dữ liệu

Chức năng của Switch đầu tiên mà chúng ta cần phải nhắc đến đó là chúng được sử dụng để chuyển các khung dữ liệu giữa các thiết bị được kết nối với nhau. Switch sẽ đóng vai trò giống như một người cảnh sát giao thông phân luồng dữ liệu trong mạng cục bộ. Từ đó, giúp các loại dữ liệu sẽ được chuyển đến đúng nơi mà chúng phải đến, không làm tắc nghẽn hay gián đoạn.

Chia nhỏ hệ thống mạng

Bạn đang phân vân không biết Switch có tác dụng gì thì chia nhỏ hệ thống mạng LAN thành các segment nhỏ hơn chính là vai trò của chúng. Thông qua các cổng kết nối của Switch, nhiều segment được nối lại với nhau một cách dễ dàng hơn. Chức năng ngày của Switch sẽ giúp tạo ra các miền đụng độ nhỏ hơn về cung cấp băng thông lớn cho người dùng.

z3606064497623 15d2d00e28305230978a996d3552727a 1

Hình 2: Switch giúp chia nhỏ hệ thống mạng

Kết nối được nhiều segment

Khi hai máy tính liên kết với nhau, công dụng của Switch đó chính là nhận biết xem máy nào đang kết nối vào cổng của nó. Sau đấy, chúng sẽ thực hiện thiết lập mạng ảo giữa 2 cổng với nhau một cách tương thích nhất mà không làm ảnh hưởng đến việc lưu thông của các cổng khác.

Xây dựng bảng và cung cấp thông tin

Thêm một câu trả lời cho câu hỏi chức năng của Switch là gì nữa đó chính là thực hiện xây dựng các bảng thông tin có liên quan đến các gói và gửi chúng đến đúng địa chỉ theo yêu cầu. Tức là Switch sẽ nhận dữ liệu từ các máy tính trong hệ thống và phân tích, tạo bảng sau đó gửi đi.

 

Trên đây, Starlink đã giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm Thiết bị chuyển mạch Switch là gì? cũng như các chức năng của Thiết bị chuyển mạch Switch trong hệ thống mạng

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về Thiết bị chuyển mạch Switch, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Starlinks để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất

Starlinks là đơn vị phân phối sản phẩm Switch, Router xuất xứ Nga của hãng Eltex tại thị trường Việt Nam

Tel: 024 6260 6264

Email: [email protected]

 

Trả lời